85951937

Rửa mặt hàng ngày tuy là một việc làm nghe rất đơn giản nhưng nếu không rửa đúng cách sẽ để lại những tác hại khôn lường với da.
Việc lựa chọn sữa rửa mặt là vô cùng quan trọng và cũng là bước đầu tiên trong quy trình chăm sóc da. Đừng vội nghĩ sữa rửa mặt dùng loai nào cũng đều là làm sạch da bởi vì thành phần đều là các chất tạo bọt. Đây chính là suy nghĩ sai lầm mà bạn nên thay đổi ngay từ bây giờ.

Việc dùng các chất tạo bọt thông thường trong sữa rửa mặt vô tình đã lấy đi lớp màng nhờn cân bằng PH trên da, khiến da mất đi lớp “áo” bảo vệ tự nhiên. Vô tình chúng ta đã tạo điều kiện cho các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập. Chưa kể cảm giác khô căng sau khi rửa mặt, chắc hẳn bạn đã từng nghĩ :”Ồ, rửa mặt xong thấy da khô như vậy chắc là làm sạch sâu lắm đây!” Nhưng bạn có biết? Cảm giác khô đó chính là vì da bạn đang bị mất nước mỗi khi rửa mặt mà bạn không hay.

cach-rua-mat-bang-nuoc-muoi-hinh-anh-1-e1464161614639
Nhất là đối với làn da nhờn, có bao giờ bạn tự thắc mắc “Sao mình dùng các sản phẩm kiểm soát dầu mà da vẫn cứ nhờn nhiều thế này?”, hay “Mình rửa mặt một ngày 3 lần mà da vẫn tiết nhiều dầu?” chưa? Nếu đã có những câu hỏi này và câu trả lời là da không cải thiện thì đã đến lúc bạn nên xem lại về sản phẩm mình đang sử dụng.
Hoặc bạn sẽ thấy tình trạng nổi mụn dưới da hoài không dứt, cứ hay bị ngứa châm chích hoặc cảm giác rin rít sau khi rửa mặt. Đó là bởi vì các sữa rửa mặt bạn đang dùng chưa thật sự loại sạch các bụi bẩn và bã nhờn dư trên da đưa đến tình trạng da bị tắc nghẽn lỗ chân gây ra mụn dưới da.
Vấn đề ở đây là lựa chọn cho bản thân một loại sữa rửa mặt có thể làm sạch sâu bã nhờn ở lỗ chân lông, lấy đi bụi bẩn bám bề mặt nhưng vẫn duy trì được độ PH cân bằng da. Tốt nhất nên lựa chọn một loại sữa rửa mặt với 3 tác dụng: tẩy trang – làm sạch – cân bằng. Giảm được nhiều thao tác và thời gian cho bước làm sạch mà vẫn an toàn cho da. Riêng về sản phẩm nào thì lời khuyên tốt nhất nên lựa chọn các dòng sản phẩm có uy tín và được công nhận.

depdamuadong_021214 (4)

Comments are closed.